Nha Trang luôn là lựa chọn hàng đầu cho những chuyến đi chơi lý thú cùng gia đình, bạn bè. Thành phố du lịch này nổi tiếng là có nhiều danh lam thắng cảnh và những khu di tích, khu vui chơi giải trí. Dưới đây là một vài cái tên nổi bật trong số những điểm du lịch ở Nha Trang cần khám phá đầy hấp dẫn mà có thể bạn chưa biết.

Nhà thờ Đá Nha Trang

Những điểm du lịch thú vị ở Nha Trang cần khám phá

Nhà thờ Đá hay còn gọi là nhà thờ Nha Trang, Nhà thờ Núi, được hoàn thành vào tháng 5 năm 1933 với tên gọi chính thức là Nhà thờ Chính tòa Ki tô Vua, đây là công trình Công giáo nằm trên đồi Hoàng Lân cao 12m do cha xứ Louis Vallet khởi công xây dựng. Tổng thể nhà thờ có bố cục rắn chắc với những khối đá lập thể nhỏ vươn dần từ thấp lên trời cao.

Nơi đặt Thánh Giá trên đỉnh tháp chuông chính là điểm cao nhất của nhà thờ. Thiết kế nhà thờ có mái vòm rộng, những ô cửa hình hoa hồng theo phong cách kiến trúc gothic đặc trưng vô cùng nổi bật giữa lòng thành phố. Đây là một công trình tôn giáo của Pháp có kiến trúc hết sức độc đáo thu hút rất nhiều khách du lịch và nhiếp ảnh gia đến đây hàng năm.

Các đảo Hòn Tằm, Hòn Mun

Các đảo Hòn Tằm, Hòn Mun

Nổi bật là Hòn Tằm và Hòn Mun, ngoài ra còn có khu du lịch Con Sẻ Tre, hồ cá Trí Nguyên… Xuất phát từ cảng Cầu Đá đi ra các đảo, du khách có thể tham gia vào các hoạt động thú vị như lặn biển ngắm san hô, ghé quán bar nổi trên biển, đi tàu đáy kính, nằm phơi nắng trên những bờ cát dài tuyệt đẹp… tham quan bãi tắm của Vinpearl Nha Trang

Dốc Lết

Khu du lịch Dốc Lết nằm ở huyện Ninh Hòa, phía bờ biển cách thành phố Nha Trang khoảng 50km về phía Bắc. Muốn đến Dốc Lết, du khách phải vượt qua những đồi cát trắng, tuy rằng việc di chuyển mệt mỏi và tốn nhiều thời gian, nhưng bù lại, khi vượt qua những đồi cát này,du khách sẽ chạm đến một khung cảnh biển tuyệt vời với bờ cát mịn màng và làn nước trong xanh.

Mực nước biển ở đây khá cạn nên vô cùng an toàn cho các bé nhỏ đi bơi cùng gia đình. Các vị khách sẽ được thưởng thức những món hải sản như cua biển, ốc nhảy, tôm tích, ốc gai, sò lông biển, sò dương… với mức giá hấp dẫn sau những trò nô đùa, vùng vẫy ngoài biển, hay trượt cát đến mệt nhoài.

Đọc thêm: địa điểm du lịch Nha Trang

Du khách đến du lịch Nha Trang mà không ghé thăm các đảo của vịnh Nha Trang xinh đẹp thì quả là đáng tiếc. Xung quanh thành phố Nha Trang có những hòn đảo rất đẹp. Đó là những công trình tự nhiên, cũng có thể là nhân tạo mang vẻ tuyệt đẹp rất đáng chiêm ngưỡng.

Share with your friends: